MỘT VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT PHÂN BÓN K2SO4 (POTASSIUM SULPHATE)

Bài trước chúng tôi đã giải thích cho các bạn về các loại phân bón Kali khác nhau, tác động và vai trò mỗi loại phân bón Kali đến cây trồng. Bài này, chúng tôi sẽ tập trung đi vào phân bón K2SO4, được xem là loại phân bón Kali hiệu quả nhất.

K2SO4 thường được sản xuất từ nguyên liệu KCl. Thông thường, có 2 phương pháp cơ bản để sản xuất KCl:

  • Phương pháp thứ nhất: KCl sản xuất từ mỏ, giống như khai thác các khoáng sản khác (vàng, sắt,…), chúng ta khai thác đá Kali (Potash rock) và tách lọc Kali từ quặng. Phương pháp này phổ biến ở một số quốc gia như Nga, Canada.
  • Phương pháp thứ thứ hai: KCl sản xuất từ nước biển ở một số vùng biển có hàm lượng Kali trong nước biển cao. Ở công nghệ này, nhà sản xuất phơi nước biển giàu Kali này dưới ánh nắng mặt trời, nước bay hơi và chúng ta thu được muối Kali. Sau khi đưa vào hệ thống quạt để làm khô và tách lọc các tạp chất, chúng ta thu được Kali Clorua. Công nghệ này phổ biến ở một số quốc gia như ờ vùng Biển Chết tại Israel, Jordan hoặc ở vùng Great Salt Lake (Mỹ), Salar de Atacama (Chile) và cả ở Trung Quốc. Ưu điểm của phương pháp này là dễ sản xuất và chi phí thấp, tuy nhiên chất lượng khó được kiểm soát và thành phẩm có thể chứa nhiều tạp chất, như Natri hay một số kim loại nặng, dẫn đến chất lượng sản phẩm kém hơn so với phương pháp thứ nhất.

Nguồn nguyên liệu KCl để sản xuất K2SO4 cũng đi từ 1 trong 2 phương pháp trên. Và chất lượng của phân bón K2SO4 cũng tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu KCl được sử dụng.

Có nhiều công nghệ khác nhau để sản xuất K2SO4. Trong số đó, công nghệ được xem là tiên tiến và cho ra sản phẩm có chất lượng cao nhất là công nghệ Mannheim, được đặt theo tên thành phố miền Tây Nam nước Đức. Có khoảng hơn 50% tổng sản lượng K2SO4 trên thế giới được sản xuất theo công nghệ này.

Ưu điểm công nghệ này là sản phẩm K2SO4 sau quá trình sản xuất có độ tinh khiết cao, độ tan tốt, hàm lượng Clo thấp và có tính acid. Nhà sản xuất K2SO4 số một thế giới về công nghệ này là Tessenderlo (Bỉ), đóng góp thị phần hơn 30% tổng sản lượng K2SO4 toàn cầu.

Phân bón SoluPotasse

Phân bón SoluPotasse

Sản phẩm K2SO4 của Tessenderlo đã được chúng tôi thử nghiệm ở nhiều vùng cây trồng khác nhau: cam canh và

vải thiều (Bắc Giang), cam Cao Phong (Hòa Bình), thanh long (Bình Thuận, Long An), rau màu như cà chua, xà lách, ớt ngọt, dâu tây (Đà Lạt),… đều cho thấy sản phẩm có chất lượng ưu việt so với các dòng  khác từ Đài Loan, Phillipines, Hàn Quốc.

Dòng sản phẩm phân bón Kali K2SO4 phổ biến nhất của Tessenderlo trên thế giới hiện nay được phân phối dưới tên thương hiệu Solupotasse, với ưu điểm độ tan tuyệt hảo (sử dụng tốt trong hệ thống thủy canh), hàm lượng Kali cao, hàm lượng Clo và kim loại nặng được giữ ở mức thấp và an toàn nhờ kiểm soát chặt chẽ nguồn KCl đầu vào và với hơn 95 năm kinh nghiệm sản xuất K2SO4 bằng công nghệ Mannheim (lớn nhất và lâu đời nhất thế giới), sản phẩm Solupotasse của Tessenderlo đáp ứng điều kiện ở các quốc gia khó tính ở châu Âu, Nhật Bản, Mỹ,…

Được sự ủy quyền của Tessenderlo, MekongAgri là nhà phân phối chính thức sản phẩm Solupotasse ở Việt Nam, các bạn quan tâm cần giải đáp về vấn đề kỹ thuật của sản phẩm, xin vui lòng liên hệ bằng cách gọi điện hoặc để lại tin nhắn để nhận được sự tư vấn hỗ trợ chi tiết, đầy đủ nhất về loại phân bón Kali này.

Thông tin sản phẩm xem thêm tại đây: http://mekongagri.vn/cua-hang/potassium-sulphate-k2so4/