CHUỖI SỰ KIỆN "Agritechnica Asia Live 2022" 

Đăng bởi Công Ty TNHH Nguyên Liệu Nông Nghiệp Mekong MEKONG vào lúc 29/08/2022

 

Lần đầu tiên tại thủ phủ của đồng bằng sông Cửu Long đã diễn ra 1 sự kiện có quy mô quốc tế thu hút trên 4000 quan khách, doanh nghiệp và bà con nông dân tham gia, với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững”. Sự kiện đã góp phần thay đổi nhận thức của các ngành các cấp và bà con nông dân về chiến lược phát triển nền nông nghiệp thông minh, hiệu quả và bền vững.

Mở màn cho chuỗi sự kiện là hội thảo Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững, diễn ra vào sáng ngày 24/8 tại khách sạn Mường Thanh - thành phố Cần Thơ. Tại hội thảo này, nhiều giải pháp nằm giúp ngành nông nghiệp thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển cơ giới hóa trên lĩnh vực nông lâm thủy sản như phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đẩy mạnh nghiên cứu khoa học - công nghệ và chuyển giao máy móc sản xuất nông nghiệp; phát triển công nghiệp chế tạo máy móc thiết bị; phát triển nguồn nhân lực phục vụ cơ giới hóa nông nghiệp; giải pháp về nguồn vốn và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế đã được đề cập.

Tiếp đó vào chiều cùng ngày là hội thảo Tham vấn xây dựng trung tâm cơ giới hóa vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong diễn đàn này, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước đã phân tích chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề đào tạo cho nông dân về cơ giới hóa trong nông nghiệp, đề xuất các nghiệp vụ của trung tâm cơ giới hóa vùng, kinh nghiệm về phát triển các chương trình liên quan về cơ giới hóa và cơ hội để tổ chức nông nghiệp Đức và Israel hỗ trợ xây dựng trung tâm cơ giới hóa ở Việt Nam.

Song song với sự kiện hội thảo, BTC sự kiện còn sắp xếp tổ chức không gian để các đơn vị doanh nghiệp trình diễn mô hình sản xuất công nghệ và thực hành trên đồng ruộng; trưng bày triển lãm công nghệ máy móc và các giải pháp sáng tạo. Bà con nông dân trực tiếp tham gia vận hành ngoài đồng ruộng sẽ giúp thay đổi tư duy, góp phần đẩy nhanh nhận thức của bà con về ứng dụng máy móc vào sản xuất nông nghiệp, tạo được niềm tin cho nông dân.

Nguồn: báo Nông Nghiệp Việt Nam

Qua chuỗi sự kiện này, góp phần quảng bá đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp; giúp nông dân có điều kiện tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất các công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến hiện đại; là những giải pháp hữu hiệu nhất giúp nâng cao đời sống vật chất của người dân. Đây chính là điều kiện cần và đủ để từng bước phát triển nông nghiệp sinh thái nông thôn hiện đại và nông dân văn minh như tinh thần nghị quyết số 19 năm 2022 của Trung Ương. 

Tags : Agritechnica Asia Live 2022
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0914 911 948