Mekong vinh dự tham gia lễ xuất khẩu chuối tươi đầu năm Quý Mão 2023 của tỉnh Đồng Nai

Đăng bởi Công Ty TNHH Nguyên Liệu Nông Nghiệp Mekong MEKONG vào lúc 22/02/2023

UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức lễ xuất khẩu chuối tươi đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Ngay sau buổi lễ, nhiều container chuối đã di chuyển thẳng ra cảng để xuất khẩu.

Chuyến xe chuẩn bị di chuyển thẳng ra cảng để xuất khẩu

Sáng nay 22-2, tại Đảo Ó - Đồng Trường (huyện Vĩnh Cửu), UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nghi thức cắt băng chúc mừng chuyến hàng chuối tuơi xuất khẩu đầu năm Quý Mão 2023. Tham dự buổi lễ có ông Lê Viết Bình, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam - Bộ NNNT- PTNT, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện Sở NN- PTNT các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các hợp tác xã trồng chuối tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tình hình xuất khẩu chuối của tỉnh Đồng Nai ngày càng khởi sắc, nhiều năm qua, chuối đang dần có vị thế, được thị trường các nước trên thế giới đón nhận. Hiện Trung Quốc chính thức nhập khẩu chính ngạch trái chuối tươi của Việt Nam đó là niềm vui của cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng, đây chính là tín hiệu tốt cho xuất khẩu chuối trong tương lai ổn định.

Trong năm 2023, Đồng Nai dự kiến xuất khẩu hơn nửa triệu tấn chuối sang các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Malaysia. Trong đó chủ yếu là thị trường Trung Quốc.

Theo Sở NN-PTNN tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 13.149 ha đất trồng chuối, đứng đầu cả nước và chiếm tỷ lệ 8,53%. Ngoài ra, Đồng Nai cũng là tỉnh đứng đầu cả nước về số lượng mã số vùng trồng được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số và Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt với 30 vùng trồng, tổng diện tích 5.669 ha (43% diện tích chuối của tỉnh) và 39 cơ sở đóng gói chuối được cấp mã số.

Trong năm 2022 và đầu năm 2023, có 29 cơ sở đóng gói và 21 vùng trồng chuối được cấp mã số xuất khẩu sang Trung Quốc. Năm 2022, Đồng Nai đã xuất khẩu trên 400.000 tấn chuối. Năm 2023, dự kiến tỉnh sẽ xuất khẩu trên 500.000 tấn chuối, xuất khẩu sang thị trường các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, trong đó chủ yếu là thị trường Trung Quốc.

Chuối là 1 trong số 24 loại trái cây chủ lực của tỉnh Đồng Nai. Các giống chuối được trồng phổ biến là giống chuối già Nam Mỹ, kế đến chuối sứ, chuối cau, năng suất trung bình khoảng 40 - 45 tấn/ha, thu nhập bình quân 1 ha trồng chuối sau khi trừ các chi phí vào khoảng 200 triệu đồng/ha/năm. Nhiều nơi như Trảng Bom, Thống Nhất hình thành những vườn chuối lớn, bạt ngàn. Đặc biệt, nông dân còn đầu tư hệ thống tưới, ràng chuối khá bài bản, công phu. Đến nay, 95% diện tích chuối trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được lắp đặt hệ thống tưới nước tiết kiệm; 100% diện tích chuối xuất khẩu được bao buồng. Sau khi có Nghị định thư về xuất khẩu chuối chính ngạch qua Trung Quốc, bà con tại Đồng Nai càng tăng diện tích trồng chuối vì an tâm hơn về đầu ra lâu dài cho sản phẩm chuối tươi.

Đại diện Mekong tham dự lễ khai trương chuối tươi xuất khẩu 

Được mời tham dự lễ khai trương, Mekong với vai trò là đơn vị cung cấp phân bón cho quy trình sản xuất chuối sạch xuất khẩu với đa dạng các dòng phân để cho ra chất lượng trái chuối tươi ngon nhất như: phân hữu cơ, NPK, trung vi lượng,.. Nhận thấy tầm quan trọng của việc hội nhập với thế giới, tầm quan trọng của chất lượng nông sản được xuất khẩu, Mekong chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí người nông dân để cung cấp những sản phẩm phân bón chất lượng nhằm phục vụ quá trình sản xuất chuối diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm chi phí nhất cho bà con. 

Mekong đưa tin

Tags : chuối, chuối tươi, xuất khẩu, đồng nai
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0914 911 948