Năm Rồng 2024, nông nghiệp kết nối, chủ động thích ứng

Đăng bởi Công Ty TNHH Nguyên Liệu Nông Nghiệp Mekong MEKONG vào lúc 18/01/2024

Bộ NN-PTNT mạnh dạn tiếp cận xu thế “chạm để kết nối”: kích hoạt tư duy “số hóa” trong quản trị ngành, điều hành ngành, từng bước làm quen với việc thu thập, xử lý dữ liệu, phân tích thông tin trên các thiết bị thông minh.

“Chạm để kết nối” đến ngay hình ảnh thực tế của những cánh rừng, những con tàu khai thác thủy sản giữa biển khơi; đến ngay diện tích, sản lượng những vùng nguyên liệu, gắn với mã vùng trồng, vùng nuôi.

“Chạm để kết nối” đến ngay hệ thống điều tiết thủy lợi, tưới tiêu, dẫn nước đến những cánh đồng; đến ngay các vùng thiên tai đang bị chia cắt, chưa thể tiếp cận.

“Chạm để kết nối” đến ngay biểu đồ đo lường tiến độ thực hiện “Đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”.

“Chạm để kết nối” các thiết bị thông minh, với số hóa trong nông nghiệp. “Chạm để kết nối” sản xuất đến thị trường theo tư duy kinh tế nông nghiệp, tích hợp đa giá trị.

“Chạm để kết nối” cơ quan quản lý chuyên ngành, chính quyền địa phương với cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, hợp tác xã, người sản xuất, bà con nông dân.

“Chạm để kết nối” nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn với nông nghiệp số, cùng nhau hợp lực, vì sứ mệnh “tam nông”.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh, năm 2024, ngành nông nghiệp hướng tới mục tiêu “mỗi ngày một thay đổi - mỗi ngày một hành động - mỗi ngày một kết quả - mỗi ngày một chạm để kết nối đa tầng giá trị cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn”.

Kết quả vừa qua của ngành ghi nhận những nỗ lực đa dạng hóa thị trường, nâng cao chất lượng, tạo dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp. Sự lãnh đạo, điều hành sát sao, xuyên suốt của Đảng, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Sự đồng hành của các bộ, ngành trung ương và địa phương, đã chung tay kết nối, quảng bá, xúc tiến sâu rộng thương mại nông sản cả trong, ngoài nước.

Chào đón năm Rồng 2024, với tinh thần năng động, vượt khó của các doanh nghiệp, các hiệp hội ngành hàng, sự chủ động thay đổi, thích ứng linh hoạt với xu thế mới của hợp tác xã, người sản xuất, bà con nông dân trên khắp cả nước, mong rằng môi trường kinh tế nước ta sẽ ổn định hơn, làm chỗ dựa tin cậy và lâu dài cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân an tâm bỏ vốn liếng phát triển sự nghiệp, đóng góp cho kinh tế đất nước thêm cường thịnh, xã hội thêm thăng tiến, người dân ai cũng ấm no và hạnh phúc.

Nguồn: báo Nông Nghiệp

Tags : chạm để kết nôi, kinh tế mới tư duy mới, năm rồng 2024
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0914 911 948