Ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử Gạo và phụ phẩm ngành Gạo

Đăng bởi Công Ty TNHH Nguyên Liệu Nông Nghiệp Mekong MEKONG vào lúc 19/12/2022

Sáng 19/12, Công ty cổ phần chỉ số nông nghiệp (Agri Index) khởi động dự án xây dựng Sàn giao dịch thương mại điện tử Gạo và phụ phẩm ngành gạo theo mô hình kinh tế tuần hoàn.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng, việc khởi động Dự án sàn giao dịch gạo và phụ phẩm ngành gạo theo mô hình kinh tế tuần hoàn sẽ góp phần gắn kết các mắt xích quan hệ với nhau, tạo ra một hệ sinh thái tuần hoàn, mang lại các lợi ích thiết thực, nâng cao giá trị cho ngành hàng lúa gạo.

Dự án được hình thành với mục tiêu kết nối tất cả thành phần tham gia trong vòng tuần hoàn lúa gạo tại Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung với các đầu mối thương mại trên cả nước, từ đó tạo ra một nền tảng công nghệ hữu ích và mang lại giá trị thặng dư cao hơn cho cây lúa.

Lễ công bố khởi động Dự án được tổ chức là dấu mốc quan trọng ghi nhận sự đồng hành của tập thể hơn 100 doanh nghiệp trong việc cùng nghiên cứu xây dựng mô hình và vận hành thử nghiệm để tối ưu hóa các chức năng của Sàn giao dịch thương mại điện tử trong tương lai.

Nhân dịp này, các đơn vị tham gia xây dựng Dự án sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập và sử dụng thử nghiệm các tính năng của Sàn trong giao dịch hàng hóa.

Trong đó, nổi bật là các lợi ích như cung cấp thông tin mua bán minh bạch, hỗ trợ kiểm soát chất lượng, tối ưu chi phí kho bãi và vận chuyển, cung cấp các giải pháp tài chính đảm bảo giao dịch an toàn và đúng pháp luật.

Dự án sẽ quy tụ sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp đang có hoạt động sản xuất, chế biến và kinh doanh lúa gạo và sản phẩm chế biến sâu từ phụ phẩm ngành gạo. 

Được đầu tư và vận hành bởi Công ty Cổ phần Chỉ số Nông nghiệp, Sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ được tư vấn mô hình hoạt động bởi Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp và hỗ trợ phát triển mạng lưới doanh nghiệp tham gia bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp.

Quá trình thực hiện Sàn giao dịch thương mại điện tử Gạo và phụ phẩm ngành Gạo được chia thành 3 giai đoạn, cụ thể: Giai đoạn 1, nghiên cứu tiền khả thi (từ tháng 6/2022 - 12/2022); giai đoạn 2, vận hành thử nghiệm (từ 12/2022 - 5/2023); giai đoạn 3, chính thức hoạt động (tháng 6/2023).

Dự kiến vào tháng 6/2023 sau khi hoàn thiện các tính năng và được cấp phép bởi Bộ Công Thương, Sàn giao dịch Gạo sẽ chính thức đi vào vận hành và được công bố rộng rãi trong lễ ra mắt Sàn.

Nguồn: Báo NNVN

Tags : NGÀNH GẠO, sàn giao dịch
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0914 911 948