THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN VÀ GIÁ PHÂN BÓN Ở TRUNG QUỐC

Đăng bởi Công Ty TNHH Nguyên Liệu Nông Nghiệp Mekong MEKONG vào lúc 17/05/2022

 

Tình hình thị trường nông sản trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay

 • Tỷ lệ phục hồi sản xuất nông nghiệp của Thượng Hải vượt quá 93%: Theo tin tức từ cuộc họp báo về phòng chống và kiểm soát dịch bệnh mới ở Thượng Hải vào ngày 4/5/2022, tỷ lệ sản xuất nông nghiệp ở Thượng Hải đã vượt quá 93%, trong đó tỷ lệ sản xuất rau quả đã vượt 98%. Rau lá xanh hơn 3.000 tấn
 • Trong quý đầu tiên của năm nay, hơn 7.000 "cửa hàng thực phẩm tươi sống" đã được thêm vào trên toàn quốc, tăng 51,27% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Hiện tại nông dân Thượng Hải đang bước vào mùa vụ rau xanh, dưa hấu và dưa lưới, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh phía Trung Quốc cho biết sẽ làm mọi cách để tăng cường kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, không chỉ giúp nông dân trồng rau, trồng dưa bán được rau quả mà còn nỗ lực đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của đông đảo người dân. 
 • Trước mắt, họ sẽ áp dụng hình thức cung cấp lương thực, thực phẩm đến người dân theo cách thức (người dân đặt hàng - siêu thị cung ứng hàng - tình nguyện viên giao hàng)  tương tự như cách Việt Nam chúng ta đã từng áp dụng vào mùa dịch năm 2021

Giá cả phân bón ở Trung Quốc tăng cao: Do nhà sản xuất, nhà tiêu thụ, nhà phân phối đồng loạt nâng giá

Mặc dù vụ cày xuân là vụ sử dụng nhiều phân bón, nhưng giá phân bón trong năm nay thật sự đã tăng quá nhanh

 • Lấy kali clorua làm ví dụ, theo số liệu của Bộ Thương mại, giá ngày 2/4 là 2.545 NDT / tấn (tương đương với 8.828.000 VNĐ), trong khi giá ngày 1/1 đầu năm vẫn là 2.466 NDT (tương đương với 8.554.000 VNĐ), tăng gần 100 NDT trong 4 tháng.
 • Giá Urê và DAP  đã tăng gần 15% và 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Năm nay, các loại phân bón hóa học chủ lực nhìn chung đều tăng giá, bình quân tăng không dưới 10% so với đầu năm.
 • Trong bối cảnh các công ty bán phân bón đang kiếm được nhiều tiền vào năm 2020, thì họ tiếp tục kiếm được nhiều tiền vào năm 2021. Họ tất bật sản xuất nhưng vẫn thiếu hụt trong việc cung cấp trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Có nhiều công ty có số lượng đơn đặt hàng trải dài đến cuối năm.
 • Do nhu cầu của các nhà phân phối, thêm tình hình dịch bệnh phức tạp đã khiến giá lương thực toàn cầu tăng mạnh, vd như: ngô, đậu tương, lúa mì, gạo, … tất cả đều tăng theo các mức độ khác nhau. Điều này đã thúc đẩy sự tăng gia sản xuất lên đáng kể, nông dân Trung Quốc trồng và nước ngoài cũng vậy, năng xuất trồng trọt tăng lên kéo theo nhu cầu phân bón hóa học cũng tăng mạnh trong năm nay.
 • Tất cả giá nguyên vật liệu đều tăng, theo mỗi  mức độ khác nhau. Theo phản hồi của các công ty phân bón tại Trung Quốc, giá phân đạm và phân lân hiện nay sẽ tăng khoảng 400 - 800 NDT/tấn (tương đương với 1.387.000 đến 1.734.000 VNĐ) so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Giá lương thực tăng nên giá phân bón tăng, giá phân bón tăng nguyên liệu lại tăng, nguyên liệu tăng ngược lại tiếp tục thúc đẩy phân bón hóa học tăng, đây là logic tăng hiện nay của toàn bộ chuỗi sản xuất.

Nguồn: AI财汇早餐:上海农业复产率超93% (sina.cn)

上海多管齐下促进农业产销_手机新浪网 (sina.cn)

化肥上涨,上下游都在助推 (sina.cn)

 

Tags : DAP, Giá phân bón, giá tăng, kali clorua, KCL, nông sản, phân bón, thị trường, thị trường nông sản, Trung Quốc, Ure
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0914 911 948