Việt Nam tham dự Hội chợ FRUIT LOGISTICA 2023

Đăng bởi Công Ty TNHH Nguyên Liệu Nông Nghiệp Mekong MEKONG vào lúc 15/02/2023

Từ ngày 8 – 10/2, tại Đức, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Đức phối hợp với Hiệp hội rau quả Việt Nam (Vinafruit) hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham dự hội chợ Fruit Logistica 2023 – Hội chợ triển lãm quốc tế về trái cây, rau quả lớn nhất thế giới.

Đây là năm thứ ba Việt Nam tham gia hội chợ Fruit Logistica, lần này với số lượng 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau quả xuất khẩu. Việc duy trì sự hiện diện của khu gian hàng Việt Nam tại hội chợ Fruit Logistica thường niên nhằm lan tỏa sản phẩm nông nghiệp Việt Nam nói chung và sản phẩm rau quả nói riêng đến với các doanh nghiệp.

Fruit Logistica là một trong những hội chợ thương mại quốc tế về rau quả tươi lớn nhất thế giới. Năm nay, hội chợ thu hút gần 3.000 doanh nghiệp trưng bày gian hàng với hơn 40.000 khách tham quan, cung ứng khả năng kết nối với khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp từ hơn 140 quốc gia trên thế giới.

Fruit Logistica bao trùm mọi lĩnh vực kinh doanh, chế biến các sản phẩm rau quả tươi sống, cung cấp một bức tranh tổng thể về những cải tiến, sản phẩm và dịch vụ mới nhất cũng như các kênh liên kết phân phối trong chuỗi cung ứng quốc tế.

Đại sứ Việt Nam tại Đức, ông Vũ Quang Minh và Tham tán nông nghiệp Việt Nam tại EU Trần Văn Công tại hội chợ. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Đức

Trong khuôn khổ sự kiện, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã cùng Vinafruit tổ chức chương trình giao thương giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức, các doanh nghiệp Đức, các doanh nghiệp Việt tại Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha tại gian hàng Việt Nam.

Các doanh nghiệp đã chia sẻ các thông tin về thị trường, tiềm năng và xu hướng tiêu dùng của người Đức nói riêng và EU nói chung.

Đại sứ Việt Nam tại Đức, ông Vũ Quang Minh cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các đối tác tại địa bàn, đẩy mạnh xuất khẩu hoa quả của Việt Nam vào thị trường Đức nói riêng và EU nói chung, tận dụng các lợi thế mà hiệp định EVFTA mang lại.

Tại hội nghị, hiệp hội Vinafruit và công ty Skaro, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Liên bang Đức (BVMW) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU), hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, Đức đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu, phân phối trái cây rau quả Việt Nam vào thị trường Đức.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa hiệp hội Vinafruit và công ty Skaro, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Liên bang Đức (BVMW). Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Đức

Thương vụ Việt Nam tại Đức cũng trao đổi với hiệp hội và các doanh nghiệp về việc tăng cường phối hợp với các đối tác, các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, các nhà nhập khẩu tại một số bang ở Đức. Theo Thương vụ, hiện nay, các chuỗi siêu thị lớn hàng đầu của Đức như Netto, Edeka, Selgros đã nhập khẩu và phân phối thành công các sản phẩm hoa quả của Việt Nam, đặc biệt là thanh long. Các mặt hàng khác như chanh leo tươi, cơm dừa bột, sấy khô, chuối sấy, thanh long sấy khô hứa hẹn sẽ có hợp đồng giao dịch trong thời gian tới.

Nguồn: mekongasean.vn

Tags : doanh nghiệp, Hội chợ FRUIT LOGISTICA 2023, việt nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0914 911 948