VƯỜN SẦU RIÊNG ĐẦU TIÊN TẠI QUẢNG ĐÔNG - TRUNG QUỐC ĐANG RA TRÁI

Đăng bởi Công Ty TNHH Nguyên Liệu Nông Nghiệp Mekong MEKONG vào lúc 12/08/2022

Những cây sầu riêng tại một cơ sở sản xuất sầu riêng ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc đã bắt đầu ra trái - ví dụ đầu tiên được biết đến về việc trồng sầu riêng quy mô thương mại thành công ở Trung Quốc, ngoài tỉnh Hải Nam.

Nhiều loại sầu riêng khác nhau bao gồm Musang King và Black Thorn đã được giới thiệu tại vùng sầu riêng rộng 20 ha bắt đầu trồng từ năm 2018. Vùng trồng này được đặt tại thành phố Maoming ở Tây Nam Quảng Đông. Maoming là một khu vực sản xuất trái cây cận nhiệt đới như vải và chuối. Hiện cơ sở đang trồng khoảng 200.000 cây sầu riêng, những cây sớm nhất đã bắt đầu ra hoa và kết trái, dự kiến đến tháng 10 mới cho thu hoạch. Chủ vườn trồng cho biết rằng họ hy vọng vùng trồng sẽ mở rộng trong tương lai. 

Sầu riêng là loại trái cây tươi nhập khẩu nóng nhất của Trung Quốc, dẫn đầu tất cả các loại trái cây khác cả về khối lượng và giá trị. Năm 2021, nhập khẩu sầu riêng tươi vào Trung Quốc đạt 822.000 tấn và 4,21 tỷ USD, tăng lần lượt là 42,7% và 82,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, Thái Lan là quốc gia duy nhất được phép xuất khẩu sầu riêng tươi sang Trung Quốc, mặc dù cả Việt Nam và Campuchia cũng đang theo đuổi việc tiếp cận thị trường, hiện hai nước này đang thiết lập các quy trình kiểm dịch thực vật để ký kết Nghị định thư với Trung Quốc.

Trước đây, các vùng trồng sầu riêng quy mô thương mại thành công duy nhất của Trung Quốc là ở Hải Nam. Tại đây, vườn trồng sầu riêng là hơn 2.000 ha và chủ yếu tập trung quanh đầu phía nam của hòn đảo.

Nguồn: Tin tức Cục Bảo Vệ Thực Vật 

Tags : sầu riêng, Trung Quốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0914 911 948