Xuất khẩu nông sản năm 2022 hoàn thành sớm một số chỉ tiêu

Đăng bởi Công Ty TNHH Nguyên Liệu Nông Nghiệp Mekong MEKONG vào lúc 14/12/2022

 

Trong 11 tháng, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt khoảng trên 49 tỷ USD, tăng 11,8%, vượt con số kỷ lục 48,6 tỷ USD của cả năm 2021.

Khoảng 3 tuần nữa là kết thúc năm 2022, nhưng ngành nông nghiệp đã ghi nhận kết quả xuất khẩu khá khả quan, một số ngành hàng đã đạt hoặc vượt kế hoạch của cả năm.

Điều đáng nói trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động, nhu cầu hàng hoá từ các thị trường có xu hướng giảm nhưng ngành đã đạt được những điểm sáng tích cực.

Cụ thể, trong 11 tháng, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt khoảng trên 49 tỷ USD, tăng 11,8%, vượt con số kỷ lục 48,6 tỷ USD của cả năm 2021. Trong đó, có tới 8 nhóm hàng xuất khẩu trên 2 tỷ usd là cà phê, cao su, gạo, rau quả, điều, tôm, cá tra, sản phẩm gỗ.

Đặc biệt, xuất khẩu gạo đến nay đã đạt trên 6,5 triệu tấn vượt mục tiêu của cả năm hay ngành thuỷ sản dự báo xuất khẩu đạt 10 tỷ USD mức cao nhất từ trước tới nay.

Sáng ngày 7.12.2022, trong cuộc trao đổi với báo chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã khẳng định, một trong những nguyên nhân để ngành đạt được kết quả trên là nhờ việc thay đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm thay vì theo đuổi sản lượng.

Một năm khôi phục kinh tế sau Covid đầy biến động nhưng tín hiệu từ xuất khẩu nông sản vẫn rất khả quan. Tương lai nông nghiệp Việt Nam sẽ còn rất phát triển nếu chúng ta chọn lọc và đưa ra định hướng, chính sách phát triển kinh tế nông nghiệp một cách đồng bộ, bền vững. Những tín hiệu vui ở hiện tại sẽ là động lực và đòn bẩy giúp cho nông nghiệp Việt Nam vươn mình ra thị trường thế giới ngày một mạnh mẽ hơn và có vị trí trên thị trường năm châu. 

Nguồn: báo điện tử VTV news

Tags : 2022, kim ngạch, nông sản, xuất khẩu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0914 911 948