MEKONG CHUNG TAY NUÔI HEO ĐẤT THIỆN NGUYỆN, TRAO HẠNH PHÚC GỬI YÊU THƯƠNG

Đăng bởi Công Ty TNHH Nguyên Liệu Nông Nghiệp Mekong MEKONG vào lúc 03/02/2024

Tiếp nối Hành trình Tết - cùng Mekong nuôi heo đất thiện nguyện mang đến cho các em nhỏ ở Tây Bắc. 

Thương cảm cho những mảnh đời bất hạnh

Trong không khí se se lạnh của thời khắc chuyển mùa, những ngày cận Tết Nguyên Đán ai ai cũng tất bật chuẩn bị đón mừng năm mới. Người đi làm xa quê tăng tốc với những công việc còn đang bộn bề để kịp sum vầy cùng gia đình, các bà các mẹ rộn ràng chuẩn bị mứt tết, các em háo hức được sắm áo mới đón mừng xuân sang,...

Thế nhưng tại các vùng quê núi cao Tây Bắc - nơi vừa mới hứng chịu những cơn rét đậm rét hại từ gió mùa Đông Bắc. Do cộng hưởng của không khí lạnh mạnh tràn về và sự khắc nghiệt của vùng núi,nhiệt độ xuống rất thấp, có nơi dưới 10 độ C, sương mù dày đặc bao phủ cả núi đồi. Thật dễ bắt gặp hình ảnh các em nhỏ mặt mày nhem nhuốc, ửng đỏ lên vì cái lạnh thấu xương, trên người chỉ mặc được chiếc áo mỏng chắp vá. Không một ai có thể kiềm lòng khi tận mắt chứng kiến và cảm nhận sự thiếu thốn, khó khăn của các em nơi đây.

Trao yêu thương cho đời thêm đẹp

Để có thể thắp sáng được nụ cười của các em nhỏ ở vùng cao, để các em được mặc ấm, được ăn bữa cơm no đầu năm mới. Mekong tiếp tục chặng đường cùng “Xe Bus Yêu Thương” - mang yêu thương đi khắp mọi miền Tổ Quốc với hy vọng gửi gắm được sự đủ đầy, ấm áp và không khí sum vầy ngày Tết.

Đây không phải lần đầu tiên Mekong thực hiện hoạt động “Nuôi heo đất thiện nguyện”. Chúng tôi đã đồng hành cùng “Xe Bus Yêu Thương” trong suốt 4 năm qua - tuy không dài nhưng đó dần trở thành văn hóa tại tập thể Mekong, mỗi thành viên trong tập thể chúng tôi đều cùng chung tay tích góp mỗi ngày để nhanh chóng nuôi các “bé heo mập ú”.

Xe Bus Yêu Thương (BUS) - thuộc Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, là nhóm công tác xã hội hướng đến các hoạt động thiết thực, nhằm đem đến sự hỗ trợ cho trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam. Hoạt động “Nuôi heo đất thiện nguyện” để giúp đỡ các bệnh nhi ung bướu, hay trẻ em vùng Tây Bắc xa xôi là một trong số những hoạt động sôi nổi và thiện nguyện ý nghĩa của BUS.

Mekong liên tục đồng hành để sẻ chia

Vì thắp sáng nụ cười của trẻ thơ, vì sự thương yêu mà đến, Mekong đồng hành cùng BUS với niềm mong mỏi có thể xua đi cái lạnh tê tái kia, đong đầy hơi ấm Tết và trọn vẹn tiếng cười, đồng thời tạo nên những giá trị văn hóa của doanh nghiệp…

Mekong tin rằng, bằng tình yêu thương, sự chung tay hỗ trợ từ tập thể. Mekong sẽ nỗ lực đồng hành và thực hiện các hoạt động thiện nguyện, để sự tử tế và lòng nhân ái sẽ còn mãi với thời gian.

MEKONG sẽ tiếp tục hành trình để đem những giá trị - yêu thương đến với trẻ em trên khắp Việt Nam.

Tags : hoạt động xã hội, nuôi heo đất, thiện nguyện, trẻ em Tây Bắc, xe bus yêu thương
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0914 911 948